Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn không qua bể tự hoại.

       Giới thiệu sơ về đặc tính nước thải sinh hoạt
       Nước thải sinh hoạt  là nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của con người: nước thải tắm giặt, vệ sinh, nước thải từ các khu nhà bếp ăn của nhà hàng, khách sạn. Nước thải sinh hoạt có các đặc tính riêng là hàm lượng Ni tơ cao, để xử lý nước thải sinh hoạt một cách hiệu quả đảm bảo hệ thống xử lý hoạt động ổn định đạt tiêu chuẩn xả thải ra nguồn tiếp nhận cần phải tối ưu về thiết kế, tính toán từ lúc lập dự án.
Các thành phần ô nhiễm chính của nước thải sinh hoạt gồm: hàm lượng oxi sinh học BOD5, Tổng chất rắn lơ lửng (TSS), Tổng Nitơ, Tổng Phốt pho, dầu mỡ động thực vật, Coliform. Trong các chỉ tiêu trên thì chỉ tiêu N- NH3 là khó xử lý nhất trong nước thải sinh hoạt.

  Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt linh hoạt sản xuất sản tại xưởng để giảm thời gian thi công tại công trường

       Các phương án xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay tại Việt Nam
       Để xử lý nước thải sinh hoạt thường  sử dụng các phương pháp xử lý như: phương pháp hóa lý, phương pháp sinh học và phương pháp hóa lý kết hợp sinh học. Nhưng phương pháp được nhiều nhà tư vấn áp dụng, mang lại hiệu quả kinh tế và môi trường nhất là phương pháp sinh học với sự tham gia của các vi sinh vật có ích.

       – Các phương pháp hóa học được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt gồm có: trung hòa, oxy hóa khử, tạo kết tủa. Nhưng phương pháp hóa học tốn nhiều chi phí vận hành, chi phí hóa chất sử dụng nên thường ít được sử dụng, chỉ sử dụng trong trường hợp nước thải sinh hoạt của lẫn những thành phần độc hại gây nguy hiểm cho con người và môi trường.

       – Phương pháp hoá lý trong  xử lý nước thải sinh hoạt là áp dụng các quá trình vật lý và hoá học để đưa vào nước thải chất phản ứng nào đó để gây tác động với các chất ô nhiễm, biến đổi hoá học, tạo thành các chất khác nồng độ thấp hơn hoặc chất hoà tan nhưng không độc hại hoặc gây ô nhiễm môi trường.

       – Phương pháp sinh học trong xử lý nước thải sinh hoạt là sử dụng khả năng hoạt động mạnh của các vi sinh vật (VSV) có lợi để chúng tự phân huỷ các chất hữu cơ và các thành phần ô nhiễm trong nước thải qua quá trình lên men kỵ khí hoặc hiếu khí.


       Giới thiệu công nghệ sinh học xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn - nước thải không cần qua bể tự hoại

       Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt đang được áp dụng hiện nay là công nghệ xử lý nước thải tại nguồn – công nghệ xuất xứ từ Nhật Bản, được nhiều hộ gia đình sử dụng thông qua thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt là một thiết bị được sản xuất bằng nguyên liệu composite có độ bền 50 năm, đặc điểm nhỏ gọn dễ vận chuyển, tiện dụng cho các khu vực không có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

  Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt bằng Composite tại nguồn - không bể tự hoại.

Lắp đặt hệ thống

        Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn:

       - Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học hiện đại, không dung bất kỳ hóa chất nào;

       - Hệ thống thiết kế đơn giản, gọn nhẹ đồ bền cao, dễ dàng vận chuyển đi xa hoặc có thể di chuyển khi dời địa điểm hoạt động của doanh nghiệp;

       - Xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A QCVN 14:2008/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt

       - Tiết kiệm diện tích xây dựng đối đa cho doanh nghiệp ( hệ thống xử lý không cần xây dựng bể tự hoại, bể điều hòa, bể chứa bùn thải);

       - Tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí điện năng: hệ thống chỉ sử dụng duy nhất 02 máy thổi khí;

 Sử dụng máy thổi khí công suất nhỏ FujiMac cho thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt

       Công nghệ  của thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt không sinh bùn, giảm chi phí đáng kể cho việc thu gom vận chuyển bùn như công nghệ truyền thống;

       - Chí phí xử lý  rất thấp khoảng  2000 đồng cho 1 m3 nước thải;

       - Hệ thống xử lý không gây mùi hôi ra môi trường xung quanh;

       - Thời gian thi công hệ thống  thiết bị xu ly nuoc thai sinh hoat rất ngắn: 10 -12 ngày;

       Chúng tôi cam kết bảo hành công nghệ từ 18 - 24 tháng cho chủ đầu tư mà không  thêm kinh phí nào


       Nguyên lý công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn không phát sinh bùn hoạt tính

       Phần lớn chất thải làm thức ăn cho vi sinh vật dị dưỡng, phần còn lại làm thức ăn cho các vi sinh tự dưỡng – chúng dùng năng lượng từ quá trình tổng hợp các hợp chất vô cơ để tạo ra các hợp chất hữu cơ như cacbonhydrat, axt amin, protein, các hợp chất này lại làm thức ăn và năng lượng cho vi sinh vật dị dưỡng qua quá trình tuần hoàn liên tục. Vì vậy lượng bùn thải sinh ra là rất ít (chỉ gồm các thành phần không phân hủy được) 

        Nơi cung cấp thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn chuyên nghiệp, giá tốt nhất

       Để lựa chọn thiết bị xử lý nước thải tại nguồn, chất lượng không còn là điều khó khăn nữa vì đã có chúng tôi. Ra đời vào năm 2013, công ty TNHH Giải Pháp Môi trường Đại Nam là công ty chuyên thiết kế, gia công, sản xuất thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được cung cấp các sản phẩm tốt nhất. Bạn không cần lo lắng về chất lượng của sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi khi mua hàng. Chúng tôi xin cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm hoàn hảo nhất cả về chất lượng lẫn mẫu mã với giá cả hợp lý nhất.

Liện hệ: 

          - Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ tỉnh Cà Mau

          - Số 16, đường Mậu Thân, phường 9, TP.Cà Mau

          - ĐT: 0290.3592425; DĐ: 0919942005