Nông dân huyện Thới Bình ứng dụng khoa học kỹ thuật phát triểm mô hình trồng màu đem lại hiệu quả cao.

       Những năm gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Thới Bình đã bắt đầu tìm tòi áp dụng mô hình trồng rau, màu an toàn theo hướng VietGAP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, cung ứng nguồn rau chất lượng cho thị trường. Tuy nhiên, đa phần nông dân chỉ dừng lại ở mức trồng rau, màu nhỏ lẻ, một vài nơi hình thành được vùng liên kết sản xuất tập trung nhưng số lượng chưa nhiều.

Phát huy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh Cà Mau

       Thời gian qua, khởi nghiệp đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, địa phương. Trong đó, đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên là một chương trình có ý nghĩa khoa học và xã hội to lớn, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo,

Thực trạng và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển du lịch tại địa phương.

     Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, ngày càng có vị trí quan trọng đối với phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và bảo vệ tài nguyên môi trường. Việc phát triển du lịch sẽ góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mang lại nguồn thu ngân sách quốc gia, thu hút vốn đầu tư và xuất khẩu hàng hóa tại chỗ, tác động tích cực đối với phát triển các ngành kinh tế có liên quan.

Hội nông dân huyện u minh triển khai dự án nuôi cá đồng trong khu vực lâm phần rừng tràm

       Trong 02 ngày tháng 8 năm 2024 vừa qua Hội Nông dân huyện U Minh phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, Ủy ban nhân dân xã, Hội Nông dân xã tổ chức Hội nghị triển khai dự án nuôi cá đồng trong khu vực lâm phần rừng tràm tại xã Khánh Thuận và xã Nguyễn Phích.

Đánh giá đa dạng di truyền làm cơ sở cho việc bảo vệ và phát triển bền vững nguồn gen cua biển Cà Mau

       Cua biển hay cua bùn (Mud crab) cung cấp một nguồn thực phẩm quan trọng cũng như thu nhập cho người dân ở nhiều khu vực ven biển trên thế giới (Shelley and Lovatelli, 2011). Mặc dù đã được người dân tiến hành sản xuất trước đây nhiều năm, tuy nhiên ngành nhân nuôi cua biển những năm gần đây ngày càng được mở rộng đặc biệt tại các nước Đông Nam châu Á do tính thích nghi cao, chống chịu bệnh tốt của con cua biển so với tôm

Giải pháp công nghệ phát triển nghề nuôi tôm, cua Cà Mau bền vững, an toàn sinh học và giảm thiểu phát thải

       Theo báo cáo của Tỉnh Cà Mau (2021), Cà Mau có tiềm năng, lợi thế rất lớn về phát triển thuỷ sản, đặc biệt là nuôi tôm, với trên 278.000 ha nuôi tôm nước lợ, sản lượng tôm năm 2016 đạt 145.000 tấn, giá trị kim ngạch xuất khẩu tôm khoảng 1 tỷ USD, chiếm 30% giá trị kim ngạch xuất khẩu tôm cả nước.

kết quả thực hiện đề tài “nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch nâng cao giá trị tôm càng xanh (macrobrachium rosenbergii) tại tỉnh Cà Mau”.

       Sự biến đổi khí hậu đã tác động rất lớn đến mọi mặt đời sống, ngành thủy sản cũng đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là tình hình xâm nhập mặn ngày càng phức tạp ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Do đó, để thích ứng an toàn và hiệu quả, nhiều loài thủy sản có khả năng chịu mặn được tập trung nuôi với quy mô lớn trong những năm gần đây.

Giải pháp ứng dụng chatbot trợ lý ảo tư vấn mua bán các đặc sản của Cà Mau tích hợp vào fanpage của cửa hàng kinh doanh.

       Cà Mau vùng đất Phương Nam không chỉ giàu có, trù phú về rừng và biển, mà nơi đây còn được mệnh danh là vùng đất có “cá bạc, tôm vàng”. Chính sự phong phú về động thực vật trên rừng, dưới biển đã góp phần tạo nên những món ăn ngon, dân dã, mang đậm hương vị quê hương được xem là đặc sản của Cà Mau.